SƠN CANDY LÀ GÌ?

Sơn candy là gì?

Sơn candy là 1 lớp sơn màu trong phủ ngoài cùng (TOPCOAT), sơn thường được phủ trên nền nhũ bạc lắp lánh, khi tiếp xúc với ánh nắng, sơn cho hiệu ứng lắp lánh như 1 lớp kẹo (Candy) trong suốt. Độ sáng của màu sơn phụ thuộc rất nhiều vào nền nhũ bạc bên dưới.

Bảng màu sơn CANDY HYPER

 

Sơn candy được ra đời như thế nào?

Sơn candy lần đầu được biết đến bởi chuyên gia độ xe người mỹ Joe Bailon (1923 – 2017), và màu candy đầu tiên là đỏ trong ánh tím, cuối cùng dẫn đến 1 loạt các màu candy như chúng ta đã biết hiện tại.
Nghệ nhân Joe Bailon – Người đã sáng tạo ra màu sơn candy và tác phẩm của ông.
Thậm chí, sơn candy còn được dùng để đặt tên một bài hát của Rapper Post Malone – “Candy Paint” (2018) và đạt được #34 trên 100 bảng xếp hạng nhạc mỹ (US hot 100)
Ca khúc CANDY PAINT từ rapper Post Malone.

Làm thế nào để có một lớp sơn CANDY bền và đẹp?

Anh nắng mặt trời thường xuyên qua lóp 2K (Clearcoat) bảo vệ vào đến trực tiếp lớp sơn bạc, vì thế lớp sơn CANDY luôn đối diện với tia UV dẫn đến độ bền màu của CANDY thường không được tốt như màu SOLID và màu nhũ.
1 Lớp sơn 2K bảo vệ màu khỏi tia UV, bền ánh sáng là cách tốt nhất để giữ màu CANDY theo thời gian.
Các lớp màu cấu thành nên màu CANDY và cách ta có thể nhìn thấy chúng
Hiện nay, HYPER đã ra mắt dòng sơn CANDY, đặc biệt là màu đỏ (đỏ cam, đỏ tím, đỏ ánh hồng). Q khách hang thể tìm mua sản phẩm tại các đại củaToàn Phúhoặctrang thương mại điện tử của Toàn Phú. 

Bài viết liên quan:

CHẤT TÁCH KHUÔN GỐC NƯỚC S-260E

  CHẤT TÁCH KHUÔN GỐC NƯỚC S-260E Chất tách khuôn gốc nước (Silicone emulsion) S-260E  là một sản phẩm kinh tế, hiệu quả và dễ

Call Now Button