CÁC LOẠI SƠN BÓNG 2K CHO Ô TÔ – XE MÁY

Sơn bóng 2K (2K CLEARCOAT) là gì?

Sơn bóng trong 2K là lớp sơn phủ trong suốt, không màu được sử dụng như lớp sơn phủ trên cùng (TOPCOAT) của bề mặt vật phẩm (Ô tô, xe máy).

Sơn bóng trong 2K đóng vài trò quan trọng trong việc tô điểm vẻ đẹp của lớp sơn trên xe, cũng như cung cấp khả năng cứng cáp và kháng lại hóa chất cho xe. Chắc chắn lớp sơn này là nguyên tố không thể thiếu để hoàn thiện một lớp sơn đẹp tuyệt hảo.

HYPER MS-027 4:1 - Sơn bóng 2K 4:1 cho xe máy
HYPER MS-027 4:1 – Sơn bóng 2K 4:1 cho xe máy

Mục đích khi sơn bóng trong 2K?

Có 2 mục đích chính khi sơn phủ bóng 2K:

Mục đích thẩm mỹ

Tùy thuộc vào loại bóng 2K được sử dụng, ta có thể đạt được lớp sơn hoàn thiện dựa vào yêu cầu từ khách hang: từ lớp sơn bóng bẩy, cho đến lớp sơn satin và nhám. Thêm vào đó, vì sơn bóng trong 2K sở hữu độ trong suốt tuyệt hảo, nó chính là phương án tối ưu để cho lớp sơn màu nhũ camay, nhũ bạc them phần bắt mắt.

Mục đích bảo vệ

Ngoài mục đích tang tính thẩm mỹ, lớp sơn bóng 2K bắt buộc đóng vai trò như một lớp sơn bảo vệ cuối cùng, sơn sẽ cung cấp độ cứng cáp để chịu những va đập tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, sơn bóng trong 2K sở hữu tính kháng hóa chất như dung dịch rửa xe, dầu, xăng và đặc biệt là tia UV từ ánh nắng mặt trời. Đây là những tác nhân chính gây tổn hại đến màng sơn.

Các loại bóng 2K Toàn Phú cung cấp

Các loại 2K thường được phân loại dựa trên hàm lượng rắn (Solid content) trong chúng và mục đích của công việc sơn sửa.

Bóng 2K HS (High solid clear coat)

Bóng 2K HS sở hữu hàm lượng rắn cao, sản phẩm hoàn thiện sẽ cho ra một màng sơn cứng cáp, chống trầy xước cực tốt và độ bóng tuyệt hảo. Vì hàm lượng rắn trong sơn cao, màng sơn sẽ dầy hơn khi khô nên thi công 2K HS sẽ cần ít lớp sơn hơn so với bóng thông thường.

MORRISON HS 2K C-11 2:1 – Sơn bóng 2K 2:1 nhập khẩu Thái Lan

Bóng 2K MS (Medium solid clear coat)

Khác với bóng 2K HS, bóng 2K MS sở hữu hàm lượng rắn thấp hơn, màng sơn sẽ không cứng cáp như bóng 2K HS. Tuy nhiên, bóng 2K MS có những tính năng khác mà bóng 2K HS phải đánh đổi, như tốc độ nhanh khô (Thích hợp cho sơn dặm vá), màng sơn mỏng hơn (Thích hợp cho sơn xe máy, xe nhỏ).

MORRISON MS 2K C-7115 4:1 – Sơn bóng 2K 4:1 nhập khẩu Thái Lan

Bóng 2K dựa trên công việc sơn sửa

 

Bóng 2K siêu nhanh khô

Loại bóng 2K siêu nhanh khô được sản xuất để đáp ứng nhu cầu sơn dặm, vá nhanh chóng (Vì thời gian khô cực nhanh của loại bóng này).

Loại bóng 2K siêu nhanh khô này chỉ phù hợp cho sơn sửa bộ phận nhỏ, dặm đốm. Sản phẩm cung cấp thời gian khô nhanh tuyệt đối mà không cần đến buồng sấy sơn, dẫn đến việc tiết kiệm chi phí tối đa cho xưởng, gara ô tô và tăng năng suất công việc cho xưởng.

MORRISON MS 2K C-700FD 4:1 – Sơn bóng 2K 4:1 siêu nhanh khô nhập khẩu Thái Lan

Bóng 2K mờ

Ngoài tính năng cung cấp độ bóng tuyệt hảo, lớp phủ mờ 2K cũng là một lựa chọn cho người dùng yêu thích sự mới lạ. Trước đây, bóng 2K mờ thường được sơn trên cảng xe ô tô, nội thất, thì giờ đây các hang ô tô đã bắt đầu sản xuất các màu sơn xe mờ nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của thị trường.

Hiện nay dòng sơn bóng 2K HYPER và MORRISON đã được phân phối tại các đại lý của Toàn Phú, quý khách hang có thể tìm mua sản phẩm tại các đại lý của Toàn Phú hoặc trang thương mại điện tử của Toàn Phú.

Share on facebook
Share on twitter
Share on skype
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan:

SƠN CANDY LÀ GÌ?

Sơn candy là gì? Sơn candy là 1 lớp sơn màu trong phủ ngoài cùng (TOPCOAT), sơn thường được phủ trên nền nhũ bạc lắp