CÁC LOẠI SƠN BÓNG 2K CHO Ô TÔ – XE MÁY

Sơn bóng 2K là lớp sơn phủ trong suốt, không màu được sử dụng như lớp sơn phủ cuối cùng của bề mặt sơn ô tô – xe máy – gỗ.

Sơn bóng 2K đóng vài trò quan trọng nhất trong việc hoàn thiện vẻ đẹp của lớp sơn xe cũng như cung cấp khả năng chống trầy, chống xước và kháng hóa chất cho lớp sơn, chắc chắn lớp sơn này là thành phần không thể thiếu để hoàn thiện một lớp sơn đẹp tuyệt hảo.

Mục đích khi sơn bóng 2K?

Có 2 mục đích chính khi sơn bóng 2K:

Mục đích thẩm mỹ

Tùy thuộc vào loại sơn bóng 2K được sử dụng, ta có thể đạt được lớp sơn hoàn thiện dựa vào yêu cầu của khách hàng từ lớp sơn bóng bẩy nhất, cho đến lớp sơn lìnhám. Ngoài ra, vì sơn bóng 2K sở hữu độ trong suốt tuyệt hảo, nó chính là phương án tối ưu nhất để cho lớp sơn màu nhũ camay, màu nhũ bạc thêm phần bắt mắt.

Mục đích bảo vệ

Ngoài mục đích gia tăng tính thẩm mỹ, lớp sơn bóng 2K còn đóng vai trò như một lớp sơn bảo vệ cuối cùng, sơn sẽ cung cấp độ cứng cáp để chịu những va đập từ bên ngoài. Ngoài ra, sơn bóng trong 2K sở hữu tính kháng hóa chất như dung dịch rửa xe, dầu, xăng và đặc biệt là tia UV từ ánh nắng mặt trời. Đây là những tác nhân chính gây tổn hại đến màng sơn.

4 Loại sơn bóng 2K cho ô tô – xe máy

Sự khác biệt của các loại sơn bóng 2K cho ô tô – xe máy sẽ được phân loại dựa vào hàm lượng rắn (Solid content) của sơn bóng 2K hoặc dựa trên nhu cầu sửa chửa của khách hàng.

Hàm lượng rắn của sơn bóng 2K

Các loại 2K thường được phân loại dựa trên hàm lượng rắn (Solid content) trong chúng và mục đích của công việc sơn sửa. Với sự phát triển của công nghệ sản xuất sơn hiện nay, hàm lượng rắn (độ thịt,đậm đặc) của sơn bóng 2K sẽ quyết định độ dày của màng sơn khô. Hàm lượng rắn càng cao thì lượng sơn bóng cần để đạt được độ dày yêu cầu càng thấp.

Sơn bóng 2K HS (Hàm lượng rắn cao)

Bóng 2K HS sở hữu hàm lượng rắn cao, sản phẩm hoàn thiện sẽ cho ra một màng sơn cứng cáp, chống trầy xước cực tốt và độ bóng tuyệt hảo. Vì hàm lượng rắn trong sơn cao, màng sơn sẽ dầy hơn khi khô nên thi công 2K HS sẽ cần ít lớp sơn hơn so với các loại bóng thông thường. Sản phẩm tương ứng: MORRISON 2K C-11.

MORRISON HS 2K C-11 2:1 – Sơn bóng 2K 2:1 nhập khẩu Thái Lan

Sơn bóng 2K MS (Hàm lượng rắn trung bình)

Khác với sơn bóng 2K HS hàm lượng rắn cao, bóng 2K MS sở hữu hàm lượng rắn thấp hơn, màng sơn sẽ không cứng cáp như bóng 2K HS. Tuy nhiên, sơn bóng 2K MS có những tính năng khác mà sơn bóng 2K HS không có như tốc độ nhanh khô (Thích hợp cho sơn dặm vá), màng sơn mỏng hơn (Thích hợp cho sơn xe máy, xe nhỏ). Sản phẩm tương ứng: MORRISON 2K C-7115.

MORRISON MS 2K C-7115 4:1 – Sơn bóng 2K 4:1 nhập khẩu Thái Lan

Sơn bóng 2K dựa trên yêu cầu công việc

Qua thời gian, nhiều loại sơn bóng 2K đã được nghiên cứu và cải tiến để có thể đáp ứng những yêu cầu đặc biệt trong công việc sơn sửa, sự ra đời của sơn bóng 2K siêu nhanh khô và sơn bóng 2K mờ đã chứng minh được sự đa dạng của thị trường sơn xe.

Sơn bóng 2K siêu nhanh khô

Loại sơn bóng 2K siêu nhanh khô được sản xuất để đáp ứng nhu cầu sơn dặm, vá nhanh chóng (Vì thời gian khô cực nhanh của loại bóng 2K này) và có thể khô hoàn toàn trong ngày. Loại sơn bóng 2K siêu nhanh khô này chỉ phù hợp cho sơn sửa bộ phận nhỏ, dặm đốm. Sản phẩm cung cấp thời gian khô nhanh tuyệt đối mà không cần đến buồng sấy sơn, dẫn đến việc tiết kiệm chi phí tối đa cho xưởng, gara ô tô và tăng năng suất công việc cho xưởng. Sản phẩm tương ứng: MORRISON 2K C-700 FD.

MORRISON MS 2K C-700FD 4:1 – Sơn bóng 2K 4:1 siêu nhanh khô nhập khẩu Thái Lan

Sơn bóng 2K mờ

Ngoài tính năng cung cấp độ bóng tuyệt hảo, lớp sơn bóng 2K mờ cũng là một lựa chọn cho người dùng yêu thích sự mới lạ. Trước đây, sơn bóng 2K mờ thường được sơn trên cảng xe ô tô, nội thất, thì giờ đây các hãng ô tô đã bắt đầu sản xuất các màu sơn xe mờ nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của thị trường. Sản phẩm tương ứng: HYPER MS-029M.

HYPER MS-029M – Sơn bóng 2K mờ 4:1 sản xuất bởi Toàn Phú – Minh Tường

Tỷ lệ pha sơn bóng 2K

Để hình dung được một cách chính xác nhất về cách pha trộn sơn bóng 2K, chúng ta phải hiểu rõ được công dụng của từng loại sản phẩm.

Các thành phần trong bộ sơn bóng 2K bao gồm

  1. Phần A (Sơn bóng 2K, sơn màu 2K)
  2. Phần B (Chất đóng rắn, đông cứng)
  3. Phần C (Dung môi pha loãng, “xăng”)
Bộ sản phẩm sơn bóng 2K – đóng rắn 2K – dung môi 2K HYPER

Tiền hành pha sơn bóng 2K

Lấy ví dụ, chúng ta cần pha trộn 300ml (Thể tích) sơn bóng 2K để sơn một cánh cửa xe ô tô. Các công đoạn chuẩn bị sẽ diễn ra theo các bước sau:

  1. Rót phần A (Sơn bóng 2K) vào cốc đo dung tích và điều chỉnh đến mức chuẩn, trong trường hợp này ta sẽ rót 240ml.
  2. Rót phần B (Chất đóng rắn,đông cứng). Nếu tỷ lệ sơn bóng 2K ta đang dùng là 4:1, lượng B chúng ta cần rót vào sẽ là 60ml (Sử dụng cốc đo dung tích). Khuấy đều với cây khuấy sơn inox cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  3. Rót vần C (Dung môi pha loãng) vào hỗn hợp A-B. Thông thường tỷ lệ pha thêm dung môi sẽ được nhà cung cấp in trên bao bì, trong trường hợp này, tỷ lệ pha thêm dung môi là 10% so với hỗn hợp A-B, lượng dung môi chúng ta cần rót sẽ là 30ml.

Tiến hành pha theo đúng quy trình này sẽ giúp bạn có được tỷ lệ pha sơn chuẩn nhất cũng như đạt được hiệu quả thi công tối đa.

Hiện nay tất cả dòng sơn bóng 2K HYPER và MORRISON đều đã được phân phối tại các đại lý của Toàn Phú – Minh Tường, quý khách hàng có thể tìm mua sản phẩm tại các đại lý hoặc trang thương mại điện tử của công ty chúng tôi.

Bài viết liên quan:

CHẤT TÁCH KHUÔN GỐC NƯỚC S-260E

  CHẤT TÁCH KHUÔN GỐC NƯỚC S-260E Chất tách khuôn gốc nước (Silicone emulsion) S-260E  là một sản phẩm kinh tế, hiệu quả và dễ

Call Now Button